Vòng Ngọc Việt

Tư vấn tiêu dùng khi mua san hô

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có bày bán khá nhiều loại san hô với giá cả vô cùng khác biệt. Vì vậy việc lựa chọn được sản phẩm san hô hoàn toàn tự nhiên là điều cực kỳ quan trọng, vì san hô được sử dụng cần phải hoàn toàn tự nhiên.

Dưới tác động của việc khai thác bừa bãi cùng hiện tượng nóng lên toàn cầu, nên san hô ngày càng trở nên quý hiếm, vì vậy việc sản suất san hô giả ngày ngày càng nhiều và trở nên tinh vi hơn trước.

Các loại san hô trên thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới, cụ thể:

Loại 1: San hô hoàn toàn tự nhiên, không bị nhuộm hoặc tăng cường màu sắc.

Loại 2: San hô giả được làm từ xương động vật.

Loại 3: San hô hoàn nguyên

Loại 4: Nhựa giả san hô

Vậy làm thế nào để để xác định được đâu là san hô tự nhiên? Làm thế nào để giải quyết được hai câu hỏi khác nhau ở đây:

1) Xác định san hô có hoàn toàn tự nhiên hay không?

2) Xác định xem san hô đã trải qua bất kỳ sự xử lý tăng cường nào không?

Bất kỳ một chuyên gia ngọc học có kinh nghiệm nào có thể trả lời 2 câu hỏi trên với độ chính xác 100% không? Câu trả lời là KHÔNG.

Các thí nghiệm hóa học có thể cung cấp cho bạn một cách trung thực, nhưng liệu  có chính xác 100% không? Câu trả lời cũng là KHÔNG. Vì với san hô hoàn nguyên thì thí nghiệm hóa học cũng không thể phân biệt được. Mặt khác phân tích hóa học sẽ làm biến dạng mẫu giám định, điều này hoàn toàn bất lợi.

Vậy San hô hoàn nguyên là gì?

San hô hoàn nguyên được làm từ san hô chất lượng thấp, nghiền và trộn với epoxy-một chất kết dính, nhựa, hoặc vật liệu khác được làm từ polyme nhiệt tổng hợp chứa các nhóm epoxit. Vật liệu này được đúc thành các khối và có thể tiếp tục được nhuộm, sau đó chế tác đá rời, hàng mỹ nghệ, chuỗi hạt hoặc đồ trang sức. San hô hoàn nguyên cũng cho phản ứng tương tự như san hô bình thường với axit HCl vì nó cũng chứa CaCO3. Cho nên san hô hoàn nguyên vẫn bị coi là san hô giả, hầu hết các san hô bày bán trên thị trường thuộc về dạng này.

Vì những lý do trên mà khi quý khách muốn sở hữu 1 sản phẩm san hô tự nhiên cần phải tìm được 1 nơi uy tín, đảm bảo sự trung thực và cần thiết thì đem tới trung tâm kiểm định.

Vòng Ngọc Việt cam kết bán các dòng ngọc hoàn toàn tự nhiên, không qua xử lý tăng cường và hỗ trợ kiểm định Liulab nếu quý khách có nhu cầu.

Bạn đang xem: Tư vấn tiêu dùng khi mua san hô
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x